ZEV OZ-9 ขนาด 9 มม.เหมาะกับการแข่งขัน

เซฟเท็ค (ZEV Technologies, Inc.) เริ่มงานในปี 2005 เป็นช่วงที่วงการปืนกำลังเห่อตามกระแสปืนกล็อกหลังสิทธิบัตรคุ้มครองหลายจุดหมดอายุลง ในระยะแรกเซฟเท็คเปิดแผนกรับแต่งปืนกล็อกของลูกค้าด้วยชิ้นส่วนคุณภาพสูงที่ผลิตเอง ใช้ชื่อ Glockworx ต่อมาเพิ่มปืนแต่งพร้อมขาย ติดยี่ห้อ ZEV โดยยังใช้โครงปืนของกล็อกแต่งผิวลายผ้า, กัดแต่งหรือเปลี่ยนลำเลื่อน และเปลี่ยนลำกล้องเพิ่มสมรรถนะ มาถึงปี 2019 นี้ เซฟเท็คเปิดตัวปืนรุ่นล่าสุดที่ทำเองทั้งกระบอก ตั้งชื่อว่า OZ9 ตัวย่อมาจาก Original ZEV คือรุ่นประเดิมของเซฟ และเลข 9 คือขนาดกระสุน

เซฟเท็คออกแบบเป็นกล่องหุ้มชุดควบคุมการทำงานทั้งหมดไว้ด้วยกัน ใช้วัสดุเหล็กกล้าชั้นดี รหัส 4140 ด้านบนเป็นรางจับลำเลื่อน เพิ่มพื้นที่จากของเดิมกว่า 50% และที่ผิวบนทำหลุมตามแนวรางด้านละสี่หลุม ทำหน้าที่เก็บน้ำมันหล่อลื่น และกากดินปืนหรือฝุ่นผง ช่วยให้ปืนทำงานได้ไม่ติดขัด และชุดควบคุมนี้สามารถยกออกจากโครงโพลิเมอร์เป็นชิ้นเดียว มีเลขประจำปืนกำกับ เป็นหลักการโมดุลลาร์ ในอนาคตสามารถเปลี่ยนด้ามได้ตามต้องการ

ตัวลำเลื่อน เป็นเหล็กสเตนเลสเคลือบผิว DLC ดำด้าน แกะลายกันลื่นหน้าหลังเอียงเข้าหากัน เจาะช่องสองข้างใต้ศูนย์หน้า และที่สันปืนเพื่อลดน้ำหนัก เห็นผิวลำกล้องเคลือบไทเทเนียมสีทองอมส้ม ทำหลุมแบบผิวลูกกอล์ฟช่วยระบายความร้อน เป็นลำกล้องเกรดแข่งขันของเซฟเท็ค, ศูนย์หน้ามีเส้นรวมแสงแดง ศูนย์หลังแบบต่อสู้ และกัดสันลำเลื่อนหน้าศูนย์หลังพร้อมติดตั้งแผ่นรับศูนย์โฮโลกราฟของทริจิคอน

เมื่อเทียบกับ กล็อก 17 ตัวมาตรฐาน ที่ด้ามและลำกล้องยาวเท่ากัน OZ9 จะหนักกว่า 130 กรัม ซึ่งมาจากโครงเหล็กหุ้มชุดลั่นไก และแกนสปริงเหล็กชิ้นเดียว น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอยู่ใต้แนวลำกล้องด้านหน้า ช่วยให้สมดุลดีขึ้น ลดรีคอยล์ยิงซ้ำได้เร็ว และจากการออกแบบให้สลักชุดทำงานซ่อนในโครงโพลิเมอร์ ทำให้ไม่จำเป็นต้องทำร่องกันเคลื่อน อายุการใช้งานจะยาวนานกว่าสลักแบบเดิม

โดยรวม ปืน ZEV OZ9 9 มม. โครงเป็นโพลิเมอร์ ทำผิวดำด้าน งานและผิวที่ดูดีมาก ปืนระบบเข็มแทงชนวน ด้ามขนาดเต็มมือพร้อมลายกันลื่นช่วยให้จับถนัด ปืนเปล่าน้ำหนัก 794 กรัม ศูนย์เล็งไฟเบอร์ออฟติกหน้าสีเหลือง สไลด์มีกันลื่นทั้งด้านหน้าและหลัง ลำกล้อง 4.48 นิ้ว ความยาวรวม 8.04 นิ้ว แม็กกาซีนบรรจุ 17+1 นัด ปากแม็กกาซีนโปรพลัสขนาดกำลังเหมาะเพื่อให้บรรจุได้เร็ว ใช้สลักยึดตัวเดียว มีการปาดเว้าใต้โกร่งไก มีปุ่มปลดแม็กกาซีนทั้งสองด้าน มีรางติดอุปกรณ์ด้านหน้าสำหรับไฟฉายหรือเลเซอร์ ชุดรีคอยล์สปริงใช้ไกด์ร็อดสแตนเลส ปืนสามารถถอดประกอบได้เหมือนกล็อก มีส่วนที่ทาง ZEV เรียกว่า ช่องล่อลื่น อยู่ด้านบนเฟรม ซึ่ทีไว้สำหรับเศษผง เขม่า ช่วยให้ปืนทำงานได้ดีตลอดเวลา ซึ่งคนใช้กล็อกมาก่อนน่าจะถูกใจกับปืนรุ่นนี้ครับ

ข้อมูลจำเพาะ :

ขนาดกระสุน : 9 มม.

บรรจุ : 17 นัด

ความยาวลำกล้อง : 4.5 นิ้ว

น้ำหนัก : 840 กรัม

แรงเหนี่ยวไก : 1,800 กรัม

วัสดุ : เหล็ก, โพลิเมอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!