Smith & Wesson M&P M2.0 ขนาด 9 มม.ปืนต่อสู้อเนกประสงค์

สมิธ เป็นรายแรก ๆ ที่หันมาทำปืนโครงโพลิเมอร์ใช้เข็มพุ่ง คือ ซิกม่า ที่เหมือนกล็อกจนถูกฟ้อง ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น SD (Self Defense) ขณะนี้ยังทำขายเป็นรุ่นประหยัด จากนั้นมี สมิธ SW99 ตามแบบวอลเธอร์ ที่เลิกผลิตในปี 2006 จนถึงกระบอกที่สาม ที่สมิธ ออกแบบเองใหม่หมด แต่เลือกใช้ชื่อปืนลูกโม่ยอดนิยมเดิม Military and Police นำตัวย่อเอ็มพี (M&P) มาจดทะเบียนเป็นเครื่องหมายการค้า เริ่มขายในปี 2005 รวบรวมจุดเด่นของปืนกล็อก เพิ่มความประณีตสวยงาม และวัสดุที่แตกต่าง เช่น โครงโพลิเมอร์แข็งกว่า และผิวปืน “เมโลไนท์” ที่ความแข็งระดับเดียวกับดอกสว่าน ปืนเอ็มพียุคใหม่ขายดีติดตลาด โรงงานเพิ่มแบบย่อยกว่า 20 แบบ ตั้งแต่ตัวเล็กแบนบาง คือ M&P Shield ไปจนถึงปืนแข่ง Pro Series และปืนแต่งพิเศษจาก Performance Centre

S&W M&P M2.0 Compact Optics ready night sights LEO model

M2.0 ซึ่งชื่อนี้ยื่นขอจดทะเบียนเป็นเครื่องหมายการค้าไว้แล้วยังรอผลอนุมัติจุดที่แตกต่างจากรุ่นแรกที่เห็นภายนอกคือ ผิว Armonite เงากว่า Melonite ของเดิมเล็กน้อย, ศูนย์หลังใช้แบบด้านหน้าเป็นสัน เกี่ยวเข็มขัดให้ขึ้นลำมือเดียวได้, ลายกันลื่นรอบด้าม, เพิ่มร่องกันลื่นที่ลำเลื่อนส่วนหน้า, ท้ายโครงตรงรับง่ามมือสั้นกว่า จับด้ามได้สูงกว่าเดิม และคันค้างลำเลื่อนที่รุ่นแรกมีปัญหาว่ากระแทกซองกระสุนเข้าที่แล้วจะหลุด เดินหน้าได้เป็นบางครั้ง ทำใหม่ให้จับมั่นคงกระแทกไม่หลุด, หลังด้ามที่ถอดเปลี่ยนได้ จากสามขนาดเพิ่มให้เป็นสี่

สำหรับภายใน โครงปืนเป็นแบบใหม่ มีโครงสเตนเลสยาวถึงส่วนรางปืนรับไฟฉาย และเพิ่มความยาวรางที่จับลำเลื่อน, ชุดลั่นไกใหม่ เปลี่ยนกลไกปลดล็อกเข็มแทงชนวน ช่วยให้ไกหลุดคม และคืนไกเพื่อยิงซ้ำสั้นกว่า น้ำหนักไกลดลงเล็กน้อย เหลือประมาณ 6 ปอนด์

S&W M&P M2.0 features

โดยรวม สมิธ เอ็มพี 2.0 เป็นวิวัฒนาการของปืนระบบเข็มพุ่งที่ดีที่สุดกระบอกหนึ่ง จับจุดเด่นของปืนกล็อกยอดนิยม คือใช้งานง่าย ดูแลง่าย การทำงานเรียบร้อยไม่ติดขัด เสริมในจุดที่ถูกใจผู้ใช้ คือไกดีกว่า แต่งผิวสวยกว่า โครงโพลิเมอร์เสริมรางเหล็กตลอด ไม่บิดงอ ถอดทำความสะอาดได้ไม่ต้องเหนี่ยวไกยิงแห้ง มุมด้ามจับถนัดเหมือนปืน 1911 แนวลำกล้องต่ำคุมรีคอยล์ได้ดี รุ่นแรกของ เอ็มพี มีจุดบกพร่องเพียงเล็กน้อย ได้รับการแก้ไขอย่างได้ผล เป็นปืนต่อสู้อเนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งพกซองนอกหรือพกในชายเสื้อ

ข้อมูลจำเพาะ :

ขนาดกระสุน : 9 มม.

บรรจุ : 12+1 นัด

ความยาวลำกล้อง : 3.6 นิ้ว

ความยาวโดยรวม : 6.6 นิ้ว

วัสดุ : สเตนเลส, โพลีเมอร์

น้ำหนัก : 705 กรัม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!