HK P30SK ขนาด 9 มม.ปืนพกซ่อนลูกดกจากเยอรมนี

วิวัฒนาการสุดท้ายของ USP คือ เอชเค P3000 ในปี 2006 แต่เปลี่ยนให้สั้นเป็น P30 ก่อนย้ายฐานผลิตไปตั้งโรงงานในสหรัฐเมื่อปี 2009 เอชเค P30 เพิ่มขนาดด้ามให้เลือกเปลี่ยนได้มากขึ้น และเปลี่ยนราคาปรับอุปกรณ์ จากแบบของเอชเคเอง มาเป็นแบบ picatinny มาตรฐาน

HK P30SK คือรุ่น ซับ คอมแพ็ค ลำกล้อง 3 ¼ นิ้ว ซองกระสุนสองแถว จุ 10 นัด มีให้เลือกทั้งแบบฐานแบนเพื่อให้พกซ่อนได้แนบเนียน กับแบบเพิ่มร่องรับนิ้วก้อยให้จับได้เต็มสามนิ้ว น้ำหนักตัวปืนเพียง 680 กรัม เหมาะกับการพกพา โรงงานมีชุดลั่นไกให้เลือกสามแบบ คือรุ่น SK ปกติ ไกดับเบิล/ซิงเกิล นกมีหางพ้นลำเลื่อนให้ง้างยิงซิงเกิลได้, รุ่น SKS เพิ่มคันห้ามไกซ้ายขวา, และรุ่น LE (Law Enforcement : ปืนตำรวจ) นกไม่มีหาง บังคับยิงแบบดับเบิลทุกนัด ไม่มีคันลดนก

HK P30SK เป็นปืนพกอเนกประสงค์ที่ดีที่สุดกระบอกหนึ่ง ที่ยังใช้ระบบนกสับ ปืนเอชเคมีจุดเด่นที่ยิงได้นิ่มนวลด้วยระบบลดแรงกระแทกระหว่างลำเลื่อนกับโครงปืน และยืดอายุใช้งานด้วยการย้ายผิวเอียงคุมการขัดกลอนไปไว้ที่แกนสปริงลำเลื่อน ใช้วัสดุคุณภาพสูง ฝีมือผลิตเรียบร้อย มีข้อสังเกตคือ ตำแหน่งคันควบคุมไม่เหมือนใคร ทั้งคันลดนกและคันปลดซองกระสุน ถ้ามีปืนหลายกระบอกอาจสับสนได้

โดยรวม HK P30SK ปืนพกซ่อนกระบอกนี้เป็นนกสับรุ่นสุดท้ายของ HK มีความสวยงามการผลิตที่ปราณีต มีการออกแบบมาเพื่อเป็นปืนต่อสู้ที่ดีเลย ข้อดีอีกอย่างคือความแม่นที่เหลือเชื่อ ไกหนักมากๆ แต่สามารถยิงได้อย่างแม่นยำ เรื่องความทนทานหายห่วงเพราะ HK ทำปืนโครงโพลีเมอร์มานานแล้วตั้งแต่รุ่น HK USP เพราะฉะนั้นปืนกระบอกนี้เหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็นปืนที่ใช้ป้องกันตัว

ข้อมูลจำเพาะ :

ขนาดกระสุน : 9 มม.พาราฯ

ความจุ : 10+1 นัด

ลำกล้องยาว : 3.27 นิ้ว

น้ำหนัก : 680 กรัม

แรงเหนี่ยวไก : ดับเบิ้ล 5,443 กรัม / ซิงเกิล 2,041 กรัม

วัสดุ : เหล็ก, โพลิเมอร์

*** แจ้งเพื่อทราบ ***

1. ไม่ได้จำหน่ายอาวุธปืนทุกชนิด

2. นำความรู้ และรายละเอียดมาเผยแพร่เท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!