CZ Shadow 2 ขนาด 9 มม.ออกแบบมาเพื่อกีฬายิงปืนรณยุทธ์โดยเฉพาะ

ซีแซด (Ceska zbrojovka Uherska Brod : CZUB) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เป็นวิวัฒนาการต่อเนื่องของปืนในตระกูล ซีแซด 75 ที่ออกวางขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 ในยุคที่ปืนพกส่วนใหญ่ยังใช้โครงเหล็ก ซีแซด 75 รวบรวมจุดเด่นของปืนสามแบบสามยี่ห้อ คือ ซองกระสุนสองแถวลูกดกเหมือน เบรานิงก์ ไฮเพาเวอร์, โครงปืนกับระบบขัดกลอนเหมือน ซิก P210 เพื่อความแม่นยำ, และใช้ไกดับเบิล/ซิงเกิล เหมือนวอลเธอร์ P38  ยิงนัดแรกได้ไม่ต้อง   ง้างนก โดย ซีแซดออกแบบให้เข้าห้ามไกแล้วนกยังง้างค้างเหมือน ปืนไกซิงเกิล ผู้ใช้สามารถเลือกพกพาแบบ “cocked and locked ” ได้เช่นเดียวกับปืน 1911 ยอดนิยม

ชาโดว์ ทู (Shadow 2) ไม่มี 75 SP-01 นำหน้าเหมือนแต่ก่อน ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จในสนามแข่งของปืนตระกูล   ชาโดว์ ซีแซดให้ข้อมูลว่า ใช้เวลาสองปีในการปรับแต่งรายละเอียด เพื่อให้ ชาโดว์ ทู เป็นปืนที่พร้อมลงสนามแข่งเต็มที่ จุดที่สำคัญคือลำกล้องที่ยาวขึ้นเป็น 4.9 นิ้ว ช่วยเพิ่มความเร็วกระสุน และยืดระยะระหว่างศูนย์ให้เล็งได้ประณีตขึ้น และน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นช่วยให้ยิงได้นิ่มนวล ยิงซ้ำได้เร็วขึ้น มิติตัวปืนยังลงกล้องมาตรฐานได้ตามกติกา โครงปืนด้านหลังปรับให้จับได้สูงขึ้น ส่วนโค้งที่ง่ามมือรับกับประกับด้ามอย่างลงตัว ไม่มีเหลี่ยมคมเหมือนโครง 75 เดิม

ตัวปืนมาในกล่องแบบกระเป๋าหิ้วสวยงาม มีซองกระสุนรวมสามชิ้น พร้อมกับยางกันกระแทกปลายแกนสปริงลำเลื่อน ตัวปืนแต่งผิวดำด้าน Arcor finish คือเคลือบไนไตรท์ สวยเรียบทนทานมาตรฐานปืนทหาร ด้ามปืนเป็นอะลูมินัมอัลลอยบางกว่า ศูนย์หน้ามีเส้นรวมแสงแดง ศูนย์หลังแบบยิงเป้ารูปร่างเหมือนเดิมแต่ปรับสูงต่ำได้ เมื่อจับปืน ขึ้นมาจะรู้สึกถึงน้ำหนัก 1,330 กรัม จัดเป็น 9 มม. ที่หนักที่สุดกระบอกหนึ่ง หนักกว่า โมโนลิธ เฮฟวีเวท ของเลส เบเออร์ (1,280 กรัม) เล็กน้อย

ข้อมูลจำเพาะ :

ขนาดกระสุน : 9 มม.พาราฯ

บรรจุ : 17+1 นัด

ลำกล้องยาว : 4.9 นิ้ว

ความยาวโดยรวม : 8.53 นิ้ว

น้ำหนัก : 1,330 กรัม

วัสดุ : เหล็ก


*** แจ้งเพื่อทราบ ***

1. ไม่ได้จำหน่ายอาวุธปืนทุกชนิด

2. นำความรู้ และรายละเอียดมาเผยแพร่เท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!